Vật tư thiết bị công nghiệp

Phạm vi ứng dụng của đèn chiếu sáng công nghiệp

Bóng đèn chiếu sáng công nghiệp nóng sáng có phạm vi sử dụng rộng: đèn đường, đèn pha ôtô và xe máy, đèn hiệu, vân vân. Trơng mỗi ứng dụng, cổng đèn riêng biệt khác nhau về kích cỡ và công suất linh bằng watt, qua đó xác định lượng ánh sáng mà BỊ bỏng phát ra (tính bằng lumen). Tuy nhiên, mọi bóng «li-n nóng sáng đều có ba phần cơ bản: dây tóc, bầu đèn V.I đuôi đèn. Ban đầu, bóng đèn được làm bằng tay, nhưng hiện nay việc sản xuất bóng đèn hầu như hoàn toàn được tự động hóa.
Dây tóc
Dây tóc được sản xuất bằng phương pháp kéo sợi, trong đó volíram được trộn với một chất kết dính và kéo qua một khuôn (lỗ mở được tạo hình) để cho ra một
dây mảnh. Kế tiếp, dây được quấn xung quanh một trục gá để dập khuôn nó thành dạng xoắn thích hợp. Phương pháp này làm mềm dây và tạo cho kết cấu của nó đồng nhất hơn. Trục gá sau đó hòa tan trong acid.
2. Dây tóc xoắn được gắn với các dây đầu vào. Các dây đầu vào có đầu với dạng móc được ép lên đầu của dây tóc, hoặc ở bóng đèn lớn thì được hàn điểm.
Bâu thủy tinh
3. Bầu thủy tinh được sản xuất bằng cách sử dụng máy dải. Sau khi nung trong lò, một dải thủy tinh liên tục di chuyển dọc theo băng chuyền. Các vòi phun không khí xếp thẳng hàng chính xác thổi thủy tinh qua các lỗ trên băng chuyền vào các khuôn, tạo ra các bầu đèn. Một máy dải chạy hết công suất có thể tạo ra hơn 50.000 bầu mỗi giờ. Các bầu thổi xong được để nguội và sau đó được cắt lìa khỏi máy. Tiếp đến, bên trong bầu được tráng dioxide silic để khử ánh chói gây ra bởi dây tóc nóng rực. Sau đó biểu tượng của công ty và công suất tính bằng watt được đóng dấu lên bầu.
Chân đèn
4. Chân đèn được sản xuất cũng bằng cách dập khuôn. Nó được làm ra với các đường lồi lõm có dạng ren vít để dễ lắp vào đui đèn.