Vật tư thiết bị công nghiệp

Phân phối ống thép giá rẻ

NaOH đặc quá dễ tạo thành màng oxyt trên thép, đồng, hợp kim đồng gây thụ động hoặc gây ăn mòn đổỉ với các kim loại nhẹ (khi pH 10), hay kim loại màu (khi pH > 12,5).
Na3P04 và Na4p207 thủy phân cho môi trường kiềm, có tính đệm, có tính hoạt động bể mặt (keo tán chất bẩn), giảm độ cứng của nước (tạo phức với Ca,Mg), giúp cho việc rửa sạch NaOH và Na2C03 sau tẩy được dễ dàng hơn.
Thủy tinh lỏng m Na20.Si02 cho tính kiểm, tính đệm, có tác dụng ức chế và nhũ hóa. Khi thủy phân tạo thành axit silisic không tan , ở dạng keo, có khả năng làm phân tán chất bẩn rắn, cải thiện tính tẩy rửa bề mặt và ngăn cản chất bẩn kết tủa trở lại trên bề mặt đã tẩy. Khi kết hợp với chất hoạt động bể mặt sẽ thành tác nhân thấm ướt, nhũ hóa và chốhg kết bông (cho kiềm) rất tốt. Sau khi tẩy trong dung dịch có thúy tinh lỏng trên mặt kim loại bao giờ cũng CÒĨ1 lại một màng mỏng nhưng rất dễ rửa sạch trong nước trung tính hay kiềm nhẹ.
Na2CO;Ị thủy phân cho ra NaOH, có tính đệm, làm mềm nước, tăng tác dụng của các chất hoạt động bê mặt.
Chất hoạt động bể mặt ống thép hiện có hàng ngàn loại khác nhau, cần phải chọn loại có khả năng phân hủy được nhờ vi khuẩn (chất mềm sinh học) để dễ dàng khử độc cho nước thải sau khâu tẩy rửa . Nồng độ chất hoạt động bề mặt từ 1 đến 8 g/1 tùy loại. Chất hoạt động bệ mặt loại phân tử hoặc hỗn hợp loại phân tử và loại anion thích hợp cho tẩy ngâm và tẩy phun; loại anion thích hợp cho tẩy điện hóa; một sô loại phân tử không sinh bọt nên thường được dùng hỗn hợp với loại anion để không chê lượng bọt cho thích hợp; loại cation và loại lưỡng tính thường để lại lớp màng mỏng trên mặt kim loại có tác dụng chống oxyt hóa, chông gỉ.
Xà phòng và chất tẩy rửa tổng hợp làm giảm sức căng bề mặt, nhũ hóa dầu, huyền phù hóa các chất bẩn rắn. Có chất cho nhiều bọt, ít bọt hoặc không bọt, khi tẩy phun hay tẩy điện hóa cấn chọn loại cho ít bọt hay không bọt. Xà phòng dùng cho trường hợp tẩy nhúng các vật rất bẩn nhưng không được dùng nước cứng. Chất tẩy rửa tổng hợp dùng được cho cả nước cứng và nước mềm, cho tẩy phun và tẩy điện hóa.